175ซม.! ริโอ รับส่วนสูงของ มาร์ติเนซ อาจเป็นปัญหากับผี

ริโอ เฟอริดินานด์ ตำนานกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ามีความวิตกเกี่ยวกับความสูงของ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ปราการหลังคนใหม่ของทัพ “ปีศาจแดง” ที่มีส่วนสูงเพียง 5.9 ฟุต หรือ 175 เซนติเมตรเท่านั้น

 

โดย มาร์ติเนซ ที่ตกลงย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทัพ ปีศาจแดง ด้วยค่าตัว 47 ล้านปอนด์ ซึ่ง เฟอร์ดินานด์ ได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อของตัวเองอย่าง Vibe with Five ถึงดาวเตะอาร์เจนไตน์ว่า

 

“ผมได้ฟังบทสัมภาษณ์ของ ยูเลี่ยน ทิมเบอร์ ดาวรุ่งที่ ยูไนเต็ด ต้องการ ซึ่งเล่นกับ มาร์ติเนซ ที่อาแจ็กซ์ บอกว่าตอนที่เขาเสียสมาธิ มาร์ติเนซ จะคอยกระตุ้นด้วยการตะโกนใส่เสมอ เขาเป็นเหมือนผู้นำทีม และมีความดุดันสุดๆ”

อย่างไรก็ตาม อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ได้เผยถึงสิ่งที่เขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับ มาร์ติเนซ ว่าอาจจะเป็นเรื่องของส่วนสูง ที่ดูแล้วจะยากต่อการรับมือกับบรรดากองหน้าในศึก พรีเมียร์ลีก

 

“หากถามว่าเขามีอะไรที่น่าเป็นห่วงไหม ผมคิดว่าน่าจะมีแค่สองอย่างคือความสูงของเขาและสปีดของเขา” แต่หากทีมต้องการความยืดหยุ่นในด้านหน้าของแผงแบ็คโฟร์ กับใครสักคนที่รู้วิธีเล่นเกมรับ ผมว่าพวกเขาจะใช้ประโยชน์จากเรื่องนั้นได้” ริโอ กล่าว

 

สำหรับ มาร์ติเนซ กลายเป็นแข้งรายที่ 3 ที่ ยูไนเต็ด คว้าตัวมาร่วมทัพต่อจาก ไทเรลล์ มาลาเซีย และ คริสเตียน เอริคเซ่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :  มาแล้วลูกจ๋า! มาร์ติเนซ นั่งเจ็ทถึงแมนเชสเตอร์เปิดตัวผีวันนี้