ร็อดแมนชี้พิพเพ่นเก่งสุดในNBAหลังจอร์แดนไปตีเบสบอล

พิพเพ่น-จอร์แดน-ชิกาโก้

อดีตฟอร์เวิร์ดจอมรีบาวน์ยกย่องเพื่อนร่วมทีมชิกาโก้ คือนักบาสดีสุดหลังเอ็มเจอำลาวงการ

 

เดนิส ร็อดแมน อดีตฟอร์เวิร์ดของ ชิกาโก้ บูลล์ส ขี้ว่า สกอตตี้ พิพเพ่น คือนักบาสที่ดีที่สุดในโลก ระหว่างที่ ไมเคิ่ล จอร์แดน เปลี่ยนอาชีพไปเล่นเบสบอลแทน

 

จอร์แดน ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักบาสเก็ตบอลทียิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ โดยเจ้าตัวพา ชิกาโก้ บูลล์ส คว้าแชมป์ 6 สมัย ทว่าช่วงปี 1993-1994 เจ้าตัวมีการหยุดเล่นชั่วคราวโดยหันไปเอาดีกีฬาเบสบอลแทน

 

“ถ้าคุณสังเกตเกี่ยวกับ พิพเพ่น เมื่อ จอร์แดน ไม่อยู่ในปี 93-95 สกอตตี้ พิพเพ่น คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ถ้าคนไม่เข้าใจแบบนั้น เขานำทีมในทุกๆ หมวดหมู่ ทุกๆ ประเภท” ร็อดแมน กล่าวกับ CBS SPORT

 

“สกอตตี้ มีประสบการณ์บางอย่างในปี 1991 เมื่อ บูลล์ส เอาชนะ ดีทรอยต์ พิสตันส์ เมื่อ ไมเคิ่ล ไม่อยู่ สกอตตี้ ก็มาแทนที่ และสิ่งต่อไปที่คุณรู้ เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ผู้คนไม่รู้เรื่องนี้เลย”

 

สำหรับ สกอตตี้ พิพเพ่น เริ่มต้นอาชีพกับ ชิกาโก้ บูลล์ส พาทีมคว้าแชมป์เอ็นบีเอ 6 สมัย ก่อนย้ายไป ฮิวส์ตัน ร็อกเก็ตส์, พอร์ตแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส รวมถึงมาเล่นบาสในยุโรปทั้ง ฟินแลนด์ และปิดอาชีพในลีกสวีเดน