4 เดือนเต็มๆ! Tyler1 โชว์เล่นตำแหน่งป่าอย่างเดียวไต่ขึ้น Challenger

สตรีมเมอร์สายเกรียน เล่น LoL ขึ้นแรงค์สูงสุดโดยใช้ตัวป่าอย่างเดียว

 

Tyler “Tyler1” Steinkamp สตรีมเมอร์คนดังของเกม League of Legends ไต่ขึ้นระดับ Challenger ด้วยการเล่นในตำแหน่งที่ยากต่อการโซโล่มากที่สุดอย่าง Jungle เพียงตำแหน่งเดียว โดยใช้เวลาถึง 4 เดือน

 

Jungle ถือเป็นตำแหน่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากของการไต่แรงค์มากที่สุด ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คอมมูนิตี้ LoL ก็ได้โจมตีผู้พัฒนาอย่าง Riot Games ที่ปรับสมดุลจนทำให้ตัวป่าเล่นยากเกินไป ก่อนที่ในวันที่ 27 มกราคม Tyler1 จะออกมาประกาศกร้าวว่า “Jungle เป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในเกมที่ถูกเล่นโดยผู้เล่นห่วยๆ”

 

 

หลังจากผ่านไป 4 เดือนเต็มๆ ในวันที่ 27 พฤษภาคม Tyler1 ก็พิสูจน์ในสิ่งที่ตัวเองพูดไว้ได้สำเร็จ ด้วยการไต่ระดับขึ้นยศ Challenger โดยเล่นในตำแหน่ง Jungle อย่างเดียว ขณะที่อัตราการชนะของเขาอยู่ที่ 52% จากการเล่นไป 1,811 เกม

 

ทั้งนี้ แม้พี่ล่ำจะสามารถทำได้อย่างที่คุยโว แต่ระยะเวลาที่ใช้เล่นก็อาจเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าตำแหน่งป่านั้นเล่นยากจริงๆนั่นแหละ อย่างไรก็ตาม การที่เจ้าตัวย้ายจาก ADC มาเล่น Jungle แล้วขึ้นแรงค์นี้ได้ ก็ต้องยอมรับว่าฝีมือแกไม่ธรรมดาเลยทีเดียว