กุนซือไก่เดือยทอง ภูมิใจกับเหตุการณ์ที่ลูกทีมฟาดปากกันเองกลางสนาม
โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มองว่าจังหวะปะทะคารมกันระหว่าง ฮูโก้ โยริส กับ ซอน เฮือง มิน เป็นภาพที่สวยงาม โดยชี้ว่าเรื่องแบบนี้คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับทีม
ในเกมพรีเมียร์ลีกที่ สเปอร์ส เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ไปได้ 1-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ในช่วงที่นักเตะกำลังจะเดินกลับเข้าห้องแต่งตัวหลังจบครึ่งแรก จู่ๆ โยริส ก็วิ่งตรงเข้ามาด่า ซอน อย่างหนัก จนทำให้แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้หันกลับไปจะมีเรื่อง เดือดร้อนเพื่อนร่วมทีมต้องเข้ามาห้ามทั้งคู่ไว้
What's happened there?!? 😲
Hugo Lloris and Son Heung-min have to be separated by their teammates as they make their way off the pitch at half-time! 🤬
Watch the second half live on Sky Sports PL! 📺 pic.twitter.com/pw7l8fklBg
— Sky Sports Premier League (@SkySportsPL) July 6, 2020
และเมื่อ มูรินโญ่ ถูกถามถึงประเด็นดังกล่าว เขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า “มันสวยงาม ถ้าคุณอยากโทษใครสักคนสำหรับเรื่องนั้น โทษผมเลย เพราะผมเป็นคนวิจารณ์เด็กๆของผมเอง เพราะพวกเขาวิจารณ์ตัวเองไม่มากพอ รวมถึงคนอื่นๆด้วย”
“มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทีมในการเติบโต และเพื่อสิ่งนั้นคุณจะต้องเรียกร้องจากคนอื่นๆ และทำตัวเองให้มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง”
“มันเป็นทีมของเด็กๆที่จิตใจดี แชมป์เดียวที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้คือ แฟร์เพลย์ คัพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคว้ามาได้ และไม่เคยสนใจด้วย”
ทั้งนี้ หลังจบเกมทั้ง โยริส กับ ซอน ได้กอดคอแสดงความดีใจเพื่อจบปัญหาดังกล่าวแล้วเรียบร้อย ขณะที่นายด่านเฟรนช์แมน ออกมาเปิดเผยว่าสาเหตุที่ทำอย่างนั้นก็เพราะรู้สึกหงุดหงิดที่เพื่อนร่วมทีมรายนี้ไม่ยอมช่วยไล่บอล จนเปิดโอกาสให้คู่แข่งได้มีโอกาสยิงประตูในช่วงท้ายครึ่งแรก