อดีตหอกปืนใหญ่รับเสียใจกับเส้นทางค้าแข้งของตนที่มีโอกาสแต่ไม่รักษามันไว้
นิคลาส เบนท์เนอร์ อดีตกองหน้าอาร์เซน่อล ยอมรับว่าเสียใจและเสียดายกับเส้นทางค้าแข้งของตัวเอง และหลงใหลในไลฟ์สไตล์หรูหรามากเกินไป
หอกทีมชาติเดนมาร์ก ย้ายมาร่วมทีมปืนใหญ่ตั้งแต่เป็นดาวรุ่ง และได้รับโอกาสให้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในยุคที่ อาร์เซน เวนเกอร์ กุมบังเหียน แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่ใครหลายคนคาดหวังไว้ ก่อนจะกลายนักเตะอีกคนที่ล้มเหลวในเส้นทางค้าแข้ง
ล่าสุด แข้งวัย 32 ปีที่ค้าแข้งกับ ทาร์นบี้ สโมสรในบ้านเกิด และเป็นชุดอายุ 32 ปีขึ้นไป ออกหนังสืออัตชีวประวัติเล่มใหม่ของตนเองในช่วงที่ผ่านมา ที่เปิดเผยเรื่องราวความยากลำบากในอดีตของตัวเอง และหนึ่งในนั้นคือการที่เขาทั้งเสพติดการดื่มกับเล่นการพนันสมัยที่เล่นให้ กันเนอร์ส
“ผมชอบไลฟ์สไตล์ที่มาใช้จ่ายเงินมากเกินไป” กองหน้าแดนโคนมกล่าวกับ เดอะ การ์เดี้ยนส์ สื่ออังกฤษ “ผมอยากย้อนเวลากลับไปและตีเด็กหนุ่มคนนั้นด้วยค้อนที่หัวจนทำให้เขาเข้าใจว่าโอกาสคืออะไร ว่าเขามีบางอย่างที่พิเศษ บางอย่างที่เขาควรดูแลไว้ใหได้”
“แน่นอนว่ามีความเสียใจที่ผมไม่ได้ทำให้อาชีพของผมเป็นไปในทางที่ดีขึ้น การมองย้อนกลับไปทำให้ผมอารมณ์เสียจริงๆ เพราะมีช่วงเวลาที่เจ็บปวดและยากที่จะพูดถึง”
เบนท์เนอร์ ยิงให้ อารเซน่อลไป 45 ประตู จาก 171 เกม จากนั้นก็ถูกปล่อยให้ เบอร์มิงแฮม, ซันเดอร์แลนด์ และ ยูเวนตุส ยืมไปใช้งาน ก่อนจะขายขาดให้ โวล์ฟสบวร์ก ในปี 2014 แม้จะกลับมาเล่นในอังกฤษอีกครั้งกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในปี 2016 ก็ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ จนต้องระเห็จไปซบ โรเซนบอร์ก และ โคเปนเฮเก้น ตามลำดับ






