สตาร์โอแอล ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการย้ายหนี ลียง ไปอยู่กับทีมใหญ่ ตามที่มีคำพูดถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อต้นสัปดาห์
ก่อนหน้านี้ นิตยสาร Helden อ้างว่า เมมฟิส เดปาย ต้องการย้ายออกจาก โอลิมปิก ลียง ไปอยู่กับสโมสรใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด , บาร์เซโลน่า , เชลซี , แมนฯ ซิตี้ , เปแอสเช หรือ บาเยิร์น มิวนิค เพราะมองว่าต้องเป็นทีมเหล่านี้เท่านั้น ถึงจะเหมาะกับระดับฝีเท้าของตน
อย่างไรก็ตาม ปีกชาวดัตช์วัย 24 ปี ได้ออกมาปฏิเสธคำพูดดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว
“เป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆที่คนอื่นๆ บล็อก และเว็บไซต์เปลี่ยนคำพูดของผม เพื่อทำให้ผู้คนไม่ชอบผม ผมจะไม่มีวันพูดอะไรที่ไม่ดีถึง ลียง พวกเขาเป็นสโมสรที่ให้โอกาสผมเมื่อผมต้องการมัน” อดีตดาวเตะปีศาจแดง กล่าว
“บล็อกและเว็บไซต์หลายแห่งตัดแค่ข้อความสั้นๆมาจากคำสัมภาษณ์ครั้งใหญ่ ผมให้สัมภาษณ์กับ Helden Magazine ตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว และเปลี่ยนคำพูดของผมเพื่อทำให้ดูแย่ แต่ถ้าคุณอยู่ในวงการฟุตบอลมาสักพักคุณจะรู้”
“ผมชอบ ลียง มาก และผู้คนเห็นผมตามท้องถนนเสมอ ผมยังเคยบอกด้วยว่า ลียง เล่นดีขึ้น และเป็นหนึ่งในสโมสรชื่อดัง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะพยายามโทรหาผม หรือโจมตีผม ก็ควรจะเช็คให้แน่ใจว่าได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง แทนที่จะวิ่งไปพร้อมกับข่าวลือ”





