โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ของ สเปอร์ส ยืนยันว่า ซน ฮึง มิน และ เซร์คิโอ เรกีลอน ฟิตสมบูรณ์และพร้อมเผชิญหน้ากับ นิวคาสเซิ่ล ในเกมพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์นี้
ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ได้รับบาดเจ็บแฮมสตริงจากเกม นอร์ท ลอนดอน ดาร์บี้ ที่แพ้ต่อ อาร์เซนอล ก่อนจะถอนตัวออกจากเกมทีมชาติในช่วงที่ผ่านมาทำให้ ซน มีเวลาฟื้นฟูตัวเองและกลับมาซ้อมได้ตามปกติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความฟิตของ ซน ฮึง มิน ในการแถลงข่าวก่อนเกม มูรินโญ่ ได้ตอบบว่า “ดีเลย ซนนี้ ตอนนี้โอเค”
นักข่าวถามต่อว่าดาวเตะวัย 28 ปีจะฟิตพอเจอ นิวคาสเซิล หรือไม่ มูรินโญ่ ตอบว่า “ใช่ เขาจะเป็นตัวเลือก”
“เขาบาดเจ็บ เขาซ้อมกับทีมแบบเต็มสูบเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเช้า เมื่อวานเขามายืดเส้นยืดสายบางส่วน แต่ไม่ได้ซ้อมทั้งหมด”
“เช้านี้คือครั้งแรกที่เขาทำและสัปดาห์ก่อนเขาไม่ได้เลยทั้งอาทิตย์ ดังนั้นมันจึงเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับเขาที่จะเล่นทีมชาติ แม้ถ้าเกมคือเมื่อวานนี้หรือเมื่อวันอังคาร”
“ดังนั้นเวลานี้คือเวลาที่ดีสำหรับเขาที่จะฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ”
ด้าน เรกีลอน ที่เจ็บจนโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมชนะ วิลล่า ในเกมก่อน ซึ่งทำให้เขาหลุดออกจากทีมชาติสเปน แต่เขาหายเป็นปกติแล้วและจะฟิตพร้อมชน นิวคาสเซิล ได้เช่นกัน