อดีตแข้งหงส์แนะสิงห์บลูเลิกพึ่งพาดาวยิงอินทรีเหล็ก หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้
แกรม ซูเนสส์ อดีตแข้งลิเวอร์พูล ออกมาแนะนำให้ เชลซี เลิกหวังพึ่ง ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าค่าตัวแพงของทีม หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ แนะทีมหาหอกใหม่
หัวหอกวัย 25 ปีเพิ่งย้ายมาอยู่กับทัพสิงห์บลูเมื่อช่วงต้นซีซั่น ด้วยราคาสูงถึง 53 ล้านปอนด์ แต่กลับทำผลงานไม่ได้ตามที่คาดหวังจากการลงสนาม 50 นัด ยิง 12 ประตู 14 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ แถมในเกมล่าสุดเขาก็มีโอกาสยิงเข้าไปถึง 2 หน แต่ก็เป็นจังหวะล้ำหน้าทั้งหมด
“ถ้าเชลซีตกที่นั่งลำบาก เขา(แวร์เนอร์) ควรตกเป็นเป้าการวิจารณ์มากกว่าใครในเชลซี” ซูเนสส์กล่าว
“ตัวเลขของเขามันแย่มากสำหรับกองหน้าของทีมใหญ่ แต่เขาก็ได้รับโอกาสอยู่เสมอ เพราะเขาเร็ว เขาจี๊ดจ๊าด และเขาคงจะชนะคนอื่นๆได้ด้วยการวิ่ง คุณเห็นเขาฉลองกับแฟนบอล และถือว่าพอจะมีน้ำใจนักกีฬาอยู่ นั่นเป็นอีกข้อดีของเขา”
“เขาเป็นดาวยิงก่อนจะมาที่ เชลซี แต่มันกลับยังไม่เคยเกิดเลยที่นี่ และกลายเป็นจอร์จินโญ่ ในตำแหน่งกองกลางที่เป็นดาวซัลโวของทีม จากผลงานยิง 7 ประตู คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ถ้าคุณต้องพึ่งพาจุดโทษในเกมระดับสูง”
“พวกเขาจะต้องหาดาวยิงสักคน ไม่ว่าจะเป็น ติโม แวร์เนอร์ หรือ ไค ฮาแวร์ตซ์ หรือใครก็ได้ที่จะซื้อเข้ามา เอาแบบที่เข้ามาแล้วใช้งานได้ทันที นั่นคือจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของ เชลซี”