ยูโร 2020 : เป่าแจกสามจุดโทษ! ตราไก่แบ่งแต้มฝอยทอง 2-2 จูงมือเข้ารอบ 16 ทีม

ผลฟุตบอลยูโร 2020 นัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม เอฟ ระหว่าง โปรตุเกส พบ ฝรั่งเศส ที่สนาม ปุสกัส อารีน่า

 

เริ่มเกมมาได้ 16 นาที ฝรั่งเศส มีลุ้นก่อนจากจังหวะ คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ รับบอลหลุดเดียวหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนตัดสินใจยิง แต่บอลยังไม่ผ่านมือ รุย ปาทริซิโอ ผู้รักษาประตู โปรตุเกส ป้องกันไว้ได้

 

นาที 30 โปรตุเกส มาได้จุดโทษ หลัง ฮูโก้ ยอริส พยายามจะพุ่งออกไปชนบอลกลางอาการ แต่พลาดต่อยหัว ดานิโล่ เปเรย์ร่า เข้าไปเต็มๆ ก่อนเป็น  คริสเตียโน โรนัลโด รับหน้าที่สังหารเข้าไปเป็นสกอร์ 1-0

 

ก่อนหมดครึ่งแรกนาทีที่ 45 ฝรั่งเศส มาได้จุดโทษเหมือนกัน จากจังหวะ เนลสัน เซเมโด้ ทำฟาวล์ คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ล้มลงในกรอบ และเป็น คาริม เบนเซม่า รับหน้าที่ยิงผ่านมือ ฮูโก้ ยอริส เข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 1-1

 

ครึ่งหลังเริ่มได้แค่นาทีที่ 48 “ตราไก่” แซงนำ 2-1 จากจังหวะบอลยาวจากกลางสนามมาถึง คาริม เบนเซม่า หลุดเดียวในกรอบเขตโทษ ก่อนส่งบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

 

นาที 59 โปรตุเกส มาได้ลูกโทษลูกที่สอง หลัง ชูลส์ กุนเด้ แฮนด์บอลในกรอบ ก่อนเป็น คริสเตียโน โรนัลโด คนเดิมซัดเข้าไปไม่พลาดเป็นสกอร์ 2-0

 

นาที 67 ฝรั่งเศส เกือบขึ้นนำอีกครั้ง จากโอกาสยิงไกลของ ปอล ป็อกบา บอลไปติดเซฟ รุย ปาทริซิโอ กลับมาเข้าทาง อองตวน กรีซมันน์ ได้ซ้ำจ่อๆ แต่บอลก็ยังไม่ผ่านมือนายทวาร “ฝอยทอง” ช่วยทีมเอาไว้ได้

 

จบ 90 นาที ทั้งสองทีมเสมอกันด้วยสกอร์ 0-0 โดย ฝรั่งเศส เข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม พร้อมกับอันดับ 2 เยอรมนี และอันดับ 3 ที่ดีที่สุด โปรตุเกส