ลองของ! ส.ลูกหนังไทยตั้งมาดามเเป้งเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย

 

สมาคมลูกไทยเเดนสยามประกาศเเต่งตั้งประธานสโมสรสิงห์เจ้าท่าคุมทีมชาติไทย

 

สมาคมฟุตบอลเเห่งประเทศไทยประกาศเเต่งตั้ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เข้ารับตำเเหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

 

แม่ทัพคนใหม่! ส่องรายชื่อ 7 แคนดิเดตว่าที่กุนซือช้างศึก

 

 

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระบบเศรษฐกิจ สังคม รวมถึงฟุตบอลไทยสมาคมจึงพยายามหาผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในวงการฟุตบอลไทยเข้ามาเเก้ไข่เเละเปลี่ยนเเปลง

 

สมาคมฯ เล็งเห็นว่า นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้ซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาถึง 15 ปี มีทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในการนำทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้วถึงสองสมัยถือว่าเหมาะสมที่สุด

 

สมาคมฯ จึงมีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง “มาดามเเป้ง” ให้ทำหน้าที่ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (U-23) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีภารกิจในการพาทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก, ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่เข้าร่วมแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และ ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023