อยากได้ก็จ่ายมา! มอยส์ ย้ำคำเดิม ไรซ์ ค่าตัวเกิน 100 ล้านปอนด์

มอยส์

กุนซือขุนค้อนออกโรงย้ำคำเดิมกองกลางตัวหลักของทีมยังมีมูลค่าทะลุ 100 ล้านปอนด์ เชื่ออนาคตกัปตันสิงโตคำราม

เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมายืนยันคำเดิมว่า ดีแคลน ไรซ์ กองกลางตัวเก่งของทีมยังมีมูลค่าทะลุ 100 ล้านปอนด์ พร้อมเชื่อมั่นว่าจะได้เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษในอนาคต

ดาวเตะวัย 23 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทัพขุนค้อนจากการลงสนามไปทั้งหมด 29 นัด ยิง 4 ประตู 4 แอสซิสต์รวมทุกรายการ จนทำให้มีหลายทีมให้ความสนใจมาจากหลายทีม ซึ่งเจ้าตัวยังมีสัญญาอยู่กับทีมอีกถึงปี 2024 พร้อมกับออปชั่นขยายสัญญาอีกปี ในขณะที่ค่าตัวของเขายังถูกปักไว้ที่ราว 100 ล้านปอนด์ตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เมื่อถูกถามว่ามูลค่าของดาวเตะเลือดผู้ดียังอยู่ที่เกิน 100 ล้านปอนด์อยู่หรือไม่ มอยส์ก็ตอบกลับว่า “ใช่เลย”

“ผมคิดว่าผมพูดทุกอย่างเกี่ยวกับ ดีแตลนไปแล้วนะ เขาเป็นนักเตะที่สำคัญมากจริงๆสำหรับเวสต์แฮม เขาเป็นคนที่มีคุณค่า และคุณก็เห็นว่าเขามีความหมายกับทีมอย่างไร เขาเป็นคนที่ดีจริงๆ และเรามีความสุขที่มีเขา”

“ส่วนตัวแล้วเขาเป็นคนหนุ่มที่มีพัฒนาการ และได้รับประสบการณ์มาอย่างมากมาย เขาควรมอง แฮร์รี่ เคน และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ บรรดานักเตะรุ่นใหญ่ที่อยู่ในทีมชาติอังกฤษ และเรียนรู้จากพวกเขาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“เพราะในอนาคตผมไม่สงสัยเลยว่าเขาจะได้รับโอกาสที่ดีในการเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ เรายินดีจริงๆที่มีเขา และเขาเป็นคนที่น่าประทับใจจริงๆ”

พัฒนาไม่หยุด! เมอร์ฟี่เชื่อไรซ์เข้าใกล้เจอร์ราร์ดขึ้นทุกที-มั่นใจย้ายเเน่