กุนซือสิงห์บลูยันชัดไม่คิดทิ้งทีมกลางคัน ท่ามกลางมรสุมที่ทีมกำลังเจอ
โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซีออกมายืนยันชัดเจนว่าจะอยู่กับทีมไปจนจบซีซั่น ท่ามกลางปัญหาที่ทีมกำลังเจอ จากผลของการคว่ำบาตร โรมัน อับราโมวิช ของรัฐบาลอังกฤษ
โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สิงห์บลูต้องเจอกับปัญหาด้านรายได้ เนื่องจาก ขายตั๋ว , ต่อสัญญานักเตะ หรือแม้แต่ขายทีมได้อย่างอิสระ แถมทางสปอนเซอร์ทั้ง Three และ ฮุนได ก็มาประกาศระงับการสนับสนุนทีมไปอีก
ด้านนายใหญ่ของทีมที่มีข่าวว่าจะแยกทางกับสโมสรเนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้น ก็ได้ออกมาตอบกลับข่าวลือว่า “ผมจะอยู่กับทีมจนจบฤดูกาลอย่างไม่ต้องสงสัยเลย”
“เราต้องรอแบบวันต่อวัน เพราะทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ สโมสรกัลงจะถูกขาย แต่หวังว่าจะผ่านไปได้ ดังนั้นก็รอกันไปแบบวันต่อวัน มีบางสถานการณ์ที่เราไม่สามารถทำอะไรได้ แต่มันก็ทำให้เรามีอิสระที่จะมีสมาธิกับสิ่งที่เราควบคุมได้”
“เราโฟกัสกับนักเตะตัวจริง นักเตะของเรา หรือ ตัวผมเอง แต่เชลซีมีมากกว่าทีมชุดใหญ่ มันเป็นสโมสรขนาดใหญ่ ที่มีทีมงานหลักร้อยคน มันไม่ใช่แค่นักเตะ และมันเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะแสดงสปิริตของเราออกมา และไม่ทำให้พวกเขาไขว้เขว”