ปธ.บาร์ซ่า เผยมีหลายทีมแอบหนุนซูเปอร์ลีก พร้อมเดินหน้าโครงการนี้ต่อไป
โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ยืนยันว่าโปรเจกต์ซูเปอร์ลีกยังเดินหน้าต่อ พร้อมเผยมีหลายทีมให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง
โปรเจกต์ดังกล่าวถูกประกาศโดยสโมสรระดับท็อปของยุโรปเมื่อเดือนเมษายนปีก่อน แต่ก็มีอันต้องล้มเลิกไป หลังถูกต่อต้านจากแทบทุกภาคส่วน ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ของโปรเจกต์นี้ รวมถึงทุกทีมจากพรีเมียร์ลีกที่เคยเข้าร่วม ต่างก็ถอนตัวกันไปเกือบหมดแล้ว
ปัจจุบัน เหลือเพียง บาร์ซ่า, เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส ที่ยังยืนยันจะเดินหน้าต่อ ซึ่งล่าสุด ประธานของ บาร์ซ่า ยืนยันว่าโปรเจกต์นี้มีความจำเป็น เพื่อสู้กับทีมที่มีทุนจากภายนอกหนุนหลังอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง โดยเผยเพิ่มเติมว่าหลายคนทีมแอบบหนุนอยู่
“มันยังคงคืบหน้า เราโปรโมตโครงการนี้ร่วมกับ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ซึ่งเป็นคนที่ผมคุยด้วยบ่อยๆ มันคือแนวทางในการปกป้องวงการฟุตบอลยุโรป มันชัดเจนแล้วว่าเราต้องเข้ากับโครงสร้างของฟุตบอลยุโรปให้ได้ โดยที่ไม่ทำร้ายลีกในประเทศ พวกเขาสำคัญสำหรับเรา” ปธ. อาซูลกราน่า กล่าวกับ TVE
“เราจะปล่อยให้ฟุตบอลยุโรปอยู่ในมือของรัฐนอกสหภาพยุโรปไม่ได้ มันชัดเจนแล้วว่า ซิตี้ และ เปแอสเช มีเครื่องผลิตเงิน และเราต้องสู้กับมัน ไม่ได้มีเพียง 3 สโมสรที่พูดคุยกันอยู่ตอนนี้ ยังมีทีมอื่นที่ยังคงเงียบ แต่ก็ให้การสนับสนุนพวกเราอยู่เบื้องหลัง”