ปีกเวลส์ปลื้มใจประเดิมตุงแรกในลีกแดนลุงแซม
แกเร็ธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ รับเป็นปลื้ม หลังยิงประตูแรกกับ แอลเอ เอฟซี ได้แล้ว ในเกมเมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ที่คว้าชัยเหนือ สปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
ปีกวัย 33 ปี เพิ่งประเดิมสนามกับ ลอส แองเจลิส เอฟซี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และยังคงลงสำรองต่อในเกมบุกชนะ สปอร์ติ้ง แคนซัส ซิตี้ 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ หรือเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาไทย พร้อมกับยิงประตูแรกในชุด แอลเอ เอฟซี ได้แล้ว
โดยประตูดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงท้ายเกม กับจังหวะสวนกลับ เมื่อคริสเตียน อารังโก้ จ่ายบอลให้ แข้งชาวเวลส์ ก่อนที่จะลากเข้ากรอบเขตโทษ และซัดด้วยซ้ายเบียดเสาแรกเข้าไป ซึ่งนั่นทำให้เขารู้สึกดีอย่างมาก และเผยว่าเริ่มปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว
“แน่นอน เหนือสิ่งอื่นใด ผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือเราได้ชัยชนะ มันยอดเยี่ยมไปเลยที่ลงเล่นแล้วยิงประตูได้ และช่วยทีมคว้า 3 คะแนน” อดีตแข้ง เรอัล มาดริด กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร
“การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ผมคาดเอาไว้อยู่แล้ว ผมกลับมาฟิตสมบูรณ์ได้เร็วแล้ว สโมสรก็ทำงานได้อย่างน่าทึ่งในการช่วยฟื้นฟูผม และไม่กดดันผมเร็วเกินไป ผมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างการฝึกซ้อม และผมดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในคืนนี้”