เกือบไป! คอนเต้รับไก่ติดประมาทเกมเฉือนแฟรงค์เฟิร์ต

เกือบไป! คอนเต้รับไก่ติดประมาทเกมเฉือนแฟรงค์เฟิร์ต

กุนซือ ‘ไก่เดือยทอง’ รับทีมประมาทจนเกือบเอาตัวไม่รอดในเกม UCL

อันโตนิโอ คอนเต้ นายใหญ่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยอมรับว่าทั้งตนเองและลูกทีมติดประมาท จนเกือบพลาดท่าให้ ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

‘ไก่เดือยทอง’ เปิดบ้านเอาชนะ แฟรงเฟิร์ต 3-2 แซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงรอบแบ่งกลุ่ม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยเก็บไปแล้ว 7 แต้ม จาก 4 นัด แต่โอกาสเข้ารอบน็อคเอ้าท์ก็ยังไม่การันตี 100% เนื่องจากมีแต้มไม่ห่างจากคู่แข่ง 3 ทีมที่เหลือมากนัก

กุนซือชาวอิตาเลียน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมกล่าวถึงฟอร์มของลูกทีม โดยยอมรับว่าทั้งตนเองและลูกทีมคิดว่าเกมจบลงแล้ว จนทำผิดพลาดปล่อยให้ ‘อินทรีแดงดำ’ ยิงตีตื้นได้ ซึ่งถือเป็นบทเรียนสำคัญของพวกเขา

“เรื่องแย่ๆ คือช่วงสุดท้ายของเกม ซึ่งจะต้องเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ให้กับทุกคน, ทั้งตัวผมและลูกทีม เกมจบลงเมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีดสามครั้ง, ช่วงท้ายทุกคนคิดว่าเกมจบแล้ว และด้วยเหตุผลนี้เราจึงทำผิดพลาดอย่างร้ายแรง” กุนซือ สเปอร์ส กล่าว

“เราเสียลูกเตะมุม และคู่แข่งยิงได้ จากนั้นเรามีโอกาสทำประตูจากลูกจุดโทษ แต่เราก็ยิงไม่เข้าอีก พูดตามตรงนะ, ตอนเราพลาดจุดโทษ, ผมค่อนข้างกลัวเลย เพราะผมคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในตอนนั้น”

“เราโชว์ฟอร์มได้ดีจริงๆ แต่เราได้รับบทเรียนใหญ่จากช่วงท้ายเกม, ทั้งตัวผมเองและทุกคนในทีมคิดว่าเกมจบแล้ว, บางทีแฟนบอลก็อาจคิดแบบนั้นด้วย เป็นเกมที่ยาก, ตอนนี้เรากำลังพูดถึงเกมนี้ด้วยรอยยิ้มได้ เพราะเราชนะ, แต่ลองจินตนาการดูว่าถ้าเกมจบลงด้วยการเสมอสิ, นั่นคงจะเป็นหายนะ”

“นี่เป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับเรา, ตอนนี้เรานำจ่าฝูงกลุ่ม และทุกอย่างอยู่ในมือเรา เรามีโอกาสชนะเกมหน้าเพื่อเข้ารอบถัดไป, และนั่นจะเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม, การเข้ารอบต่อไปเป็นเป้าหมายแรกของเราใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ เราจะพักผ่อนในวันพรุ่งนี้ และจากนั้นในวันศุกร์เราจะกลับมาเตรียมตัวในการเจอกับ เอฟเวอร์ตัน, เกมสำคัญของเรา”

บทความที่เกี่ยวข้อง

จาก 1 ถึง 700  : โรนัลโด้กับเส้นทางสู่ประตูที่ 700 ในสโมสร
จาก 1 ถึง 700  : โรนัลโด้กับเส้นทางสู่ประตูที่ 700 ในสโมสร