ใจเย็นๆ! เทน ฮากยันผียังไม่รีบคุยสัญญาใหม่เด เคอา

ใจเย็นๆ! เทน ฮากยันผียังไม่รีบคุยสัญญาใหม่เด เคอา

กุนซือ ‘ปีศาจแดง’ เผยทีมยังไม่รีบต่อสัญญานายด่านคนเก่ง

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าพวกเขายังไม่รีบตัดสินใจเรื่องอนาคตและสัญญาใหม่ของ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง

มือกาวชาวสเปนย้ายมาอยู่กับ ‘ปีศาจแดง’ ตั้งแต่ปี 2011 และลงเฝ้าเสาเป็นครั้งที่ 500 ในเกมที่เสมอกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทว่าอนาคตของเขา ก็ยังไร้ความชัดเจน เมื่อเขาได้เข้าสู่ปีสุดท้ายของสัญญาฉบับปัจจุบันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้สโมสรยังมีออปชั่นขยายออกไปได้อีก 12 เดือนก็ตาม

ด้านกุนซือชาวดัตช์ ยืนยันว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องอนาคตของ เด เคอา แม้ยอมรับว่าแฮปปี้กับผลงานของนายด่านวัย 31 ปี ตั้งแต่เปิดฤดูกาลนี้เป็นต้นมาเช่นกัน หลังเก็บไป 5 คลีนชีทจาก 13 นัดที่ลงเฝ้าเสา

“เรายังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องของเขา แต่สิ่งที่ผมจะบอกได้คือ ผมแฮปปี้กับที่มี ดาบิด เด เคอา เป็นผู้รักษาประตู” ETH บอกกับนักข่าว

“ผลงานของเขาใน 2 นัดแรกของซีซั่นมันห่างใกล้จากผลงานที่ดีที่สุดของเขา แต่หลังจากนั้นคุณก็เห็นว่าเขาทำอะไรมากมายในการเล่นเกมรับของเรา เขาสร้างเสถียรภาพ และในฐานะมนุษย์คนหนึ่งผมก็ชอบเขาด้วย”

“ผมทำงานร่วมกับเขาได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนอื่นเราต้องไปให้ถึงช่วงหน้าหนาว แล้วค่อยมาคุยกันว่าจะจัดการกับสถานการณ์กันอย่างไร”

บทความที่เกี่ยวข้อง

คู่ควรทุกประการ : เบนเซม่ากับ 13 สถิติที่ทำให้เขาคว้าบัลลงดอร์
คู่ควรทุกประการ : เบนเซม่ากับ 13 สถิติที่ทำให้เขาคว้าบัลลงดอร์