หลุยส์ เอ็นริเก้ ออกมาเผยว่า ทีมชาติสเปน ของเขาไม่กลัวหากต้องดวลจุดโทษกับคู่แข่งในฟุตบอลโลก 2022 แม้ช่วงหลังจะมีสถิติที่ไม่ค่อยดีก็ตาม
ทัพ “กระทิงดุ” เตรียมลงสนามเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 ที่ กาตาร์ ด้วยการพบกับทีมจากทวีปแอฟริกา อย่าง โมร็อกโก ที่สนาม เอดูเคชั่น สเตเดี้ยม คืนวันอังคารที่ 6 ธันวาคมนี้
ล่าสุดก่อนเกม หลุยส์ เอ็นริเก้ เฮดโค้ชทีมชาติสเปน ออกมาเผยว่า ทีมของเขาไม่กลัวหากจำเป็นต้องดวลจุดโทษกับคู่แข่งในฟุตบอลโลก แม้ช่วงหลังสถิติการดวลจุดโทษค่อนข้างน่าเป็นห่วงก็ตาม
จากสถิติเปิดเผยว่า จากการต้องยิงจุดโทษตัดสินเกม 11 นัดหลังสุด สเปน เอาชนะคู่แข่ง 6 นัด และ 5 นัด โดยสองครั้งหลังสุดเกิดขึ้นในฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งพวกเขาดวลเป้าเอาชนะ สวิสเซอร์แลนด์ เกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนแพ้จุดโทษ อิตาลี เกมรอบรองชนะเลิศ
“ผมโอเคกับการเล่น 120 นาที รวมถึงการยิงจุดโทษ การยิงจุดโทษไม่ใช่การจับสลาก” หลุยส์ เอ็นริเก้ เผยกับ Marca
“ทีมที่ควบคุมสติของตัวเองได้ดีสุดจะเป็นฝ่ายชนะ และเป็นทีมที่มีผู้เล่นคุณภาพสูง และผู้รักษาประตูที่ดีที่สุด”