หอก ‘โสมขาว’ ตั้งเป้าพาทีมลุยบอลโลกที่อเมริกาเหนือ 4 ปีข้างหน้า
ซอน เฮือง-มิน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ แย้มว่ายังไม่หมดไฟเมื่อรับใช้บ้านเกิด พร้อมพาทีมสู้ศึกเวิลด์ คัพ 2026 ที่ สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และ แคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วม
กัปตันวัย 30 ปีเพิ่งหยุดเส้นทาง กาตาร์ เวิลด์ คัพ ที่รอบ 16 ทีมเมื่อ โสมขาว พ่ายต่อ บราซิล 1-4 วานนี้ เท่ากับเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายไปแล้วทั้งสิ้น 10 เกมจาก 3 หน ทำรวม 4 ประตู
หลังลงเล่นให้ ‘แทกุ้ก วอร์ริเออร์ส’ เป็นนัดที่ 108 เจ้าตัวยอมว่ายังเปี่ยมความทะเยอทะยานและภูมิใจเสมอเมื่อแข่งนามทีมชาติ ดังนั้นถ้ายังไหวแล้วทีมสามารถผ่านไปถึงรอบสุดท้าย เชื่อว่าที่ สหรัฐฯ, แคนาดา และ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วม เขาก็ขอโม่เกือกในเวิลด์คัพเป็นหนที่ 4 ของตัวเองด้วย
“ตราบนานเท่าที่ทีมชาติเกาหลีใต้ยังจำเป็นต้องใช้งานผม ก็จะอุทิศให้สุดความสามารถ ระยะเวลา 4 ปีก็อีกตั้งนาน ก็ขอมองว่าเป็นไปได้ไว้ก่อนช่วง 4 ปีระหว่างนั้น” ดาวเตะของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กล่าวกับ สำนักข่าว ‘ยอนฮับ’ สื่อในบ้านเกิด
บทความที่เกี่ยวข้อง







