ฟ้าขาวงานเข้า! เดอ ปอล เจ็บส่อชวดบู๊ดัตช์

“ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า ต้องเจอปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บก่อนดวลกับ ทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันศุกร์นี้ เมื่อ โรดริโก้ เดอ ปอล กองกลางคนสำคัญนั้นได้รับบาดเจ็บในช่วงฝึกซ้อม

 

โดย ฟ้าขาว ชุดนี้มี 4 แข้งที่ได้เล่นแบบไม่ได้พักแม้แต่เกมเดียว ประกอบด้วย ลีโอเนล เมสซี่ ,นิโคลัส โอตาเมนดี้ ,เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ และ เดอ ปอล ซึ่งแม้ เดอ ปอล จะเล่นไม่ค่อยดีกับ แอตเลติโก มาดริด ต้นสังกัด แต่ในทีมชาติเขาคือตัวขับเคลื่อนเกมของทัพ ฟ้าขาว

 

ล่าสุด เทเลมุนโด เดปอร์เตส สื่อดังของอาร์เจนติน่า รายงานว่า เดอ ปอล อาจจะพลาดการดวลกับ เนเธอร์แลนด์ เนื่องจากไม่ได้ลงฝึกซ้อมในวันพุธหลังมีอาการบาดเจ็บ และคาดว่าจะเป็น เอ็นโซ่ เฟอร์นานเดซ ที่ได้ลงสนามแทน โดยจะผนึกกำลังกับ เลอันโดร ปาเรเดส และ กุยโด โรดริเกซ

 

สำหรับ อาร์เจนติน่า หวังที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก สมัยที่ 3 ให้ได้ ซึ่งนี่คือการเล่นหนสุดท้ายของ ลีโอเนล เมสซี่ แล้วด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สกปรกเกิน! เดอ ปอล แฉ ชิลีเล่นตุกติกนอกสนามก่อนเกม

เดอ ปอล