เดวิด โกลด์ เจ้าของร่วมสโมสร เวสต์แฮม เสียชีวิตด้วยวัย 86 หลังภายหลังป่วยได้่ไม่นาน
โกลด์ เป็นแฟนบอลตลอดชีวิตของทีม “ขุนค้อน” โดยสโมสรได้เผยว่าเขาได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา โดยมีคู่หมั้นของเขาและลูกสาวอยู่เคียงข้าง
อดีตเจ้าของทีม เบอร์มิงแฮม ซิตี้ กลายเป็นประธานสโมสรร่วมกับ เดวิด ซุลลิแวน ในทีม เวสต์แฮม เมื่อปี 2010
เดวิด มอยส์ กุนซือของ เวสต์แฮม กล่าวว่า “ผมเศร้ามากที่ได้ยินข่าวนี้”
“ในนามของผู้เล่นและสตาฟของผมทุกคนที่สนามซ้อม ผมอยากแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของ เดวิด โกลด์ ที่อยู่ในช่วงเวลาที่ยากมากๆ นี้”
“มิสเตอร์ โกลด์ เป็นผู้เยี่ยมชมที่ รัช กรีน อยู่เป็นประจำ และให้การสนับสนุนที่ดีเสมอมา และให้กำลังใจถึงตัวผมและผู้เล่น มันชัดเจนว่าเขามีความรักที่แท้จริงและจริงใจต่อสโมสร และเป็นผู้สนับสนุนที่แท้จริงด้วยหัวใจ”
โกลด์ เติบโตขึ้นมาตรงข้ามกับ โบลีน กราวน์ อดีตสนามของ เวสต์แฮม และลงเล่นให้กับทีมเยาวชนของสโมสร โดยเกมที่ “ขุนค้อน” จะไปเยือน ลีดส์ คืนนี้จะมีการสวมปลอกแขนสีดำเพื่อเป็นการไว้อาลัยด้วย
โรนัลโด้นำทัพ : 10 แข้งดังยุโรปลุยลีกซาอุดิอาระเบีย







