ยักษ์ใหญ่จากลีก ซาอุดีอาระเบีย ยังคงสร้างความฮือฮาให้ตลาดลูกหนังโลกอย่างต่อเนื่อง เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า อัล ฮิลาล เตรียมทุ่มข้อเสนอทุบสถิติโลกอีกครั้งด้วยการทุ่มเงินถึง 245 ล้านปอนด์ (ราว 10,535 ล้านบาท) ต่อปี เพื่อดึง ลีโอเนล เมสซี หัวหอกกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา มาร่วมทัพ
โดยก่อนหน้านี้ โรนัลโด เพิ่งตัดสินใจย้ายไปเล่นให้ อัล นาสเซอร์ จ่าฝูงซาอุดี โปรลีก เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ โดยเซ็นสัญญา 2 ปี ด้วยค่าเหนื่อยสูงถึง 173 ล้านปอนด์ (ราว 7,439 ล้านบาท) ต่อปี ซึ่งทำให้ “ซีอาร์ 7” กลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกทันที
ล่าสุด “มุนโด เดปอร์ติโบ” สื่อดังของสเปน รายงานว่า เมสซี มีสิทธิจะกลายเป็นนักกีฬาค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลกคนใหม่ หลัง อัล ฮิลาล พร้อมจ่ายค่าจ้างให้สูงถึง 245 ล้านปอนด์ต่อปี หรือ สูงกว่าที่ โรนัลโด รับจาก อัล นาสเซอร์ ราว 70 ล้านปอนด์ (ราว 3,010 ล้านบาท) เลยทีเดียว
ทั้งนี้ เมสซี่ นั้นเหลือสัญาในถิ่น พาร์ค เดส แพรงส์ จนถึงจบฤดูกาลนี้และยังไม่มีการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดให้ขิง! อัล ฮิลาลพร้อมทุ่มค่าเหนื่อยเป็นสถิติคว้าเมสซี่ร่วมทัพ