“สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมในกลุ่มท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์ขยายสัญญาของ ลอริส คาริอุส นายทวารชาวเยอรมนี ออกไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้
โดย สาลิกาดง ที่ยืมตัว คาริอุส มาด้วยสัญญาระยะสั้นถึงเดือน ม.ค.ก หลังปล่อย มาร์ติน ดูบราฟก้า ไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแบบยืมตัว โดยเขาเข้ามาเป็นตัวสำรองของนายด่านมือ 1 อย่าง นิค โป๊ป
แต่ล่าสุด นิวคาสเซิ่ล ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ออปชั่นขยายสัญญาของ คาริอุส ออกไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ ซึ่งแม้ว่าเขาจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเฝ้าเสา แต่ด้วยประสบการณ์ที่เคยอยู่กับหลายสโมสร นั่นก็ทำให้ทีมเลือกที่จะเก็บเขาไว้ต่อไป
สำหรับ คาริอุส ในวัย 29 ปีเคยเฝ้าเสาให้กับหลายสโมสรมาแล้วทั้ง สตุ๊ตการ์ด ,แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในทีมเยาวชน ก่อนจะเล่นให้กับ ไมนซ์ ,ลิเวอร์พูล ,เบซิคตัส และ อูนิโอน เบอร์ลิน มาก่อนหน้านี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : คาริอุสยืนยันลาหงส์ด้วยดีไม่มีปัญหาคาใจ