หงส์เเดงพลาดโอกาสคว้าชัยชนะในเกมพบสิงห์ผยองทั้งที่ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย
ลิเวอร์พูล เเทบจะหมดโอกาสคว้าอันดับ 4 ในซีซั่นนี้หลังพลาดทำได้เเค่เสมอแอสตัน วิลล่า 1-1 ทั้งที่มีโอกาสชนะเพราะส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย
เกมนี้ทีมสิงห์ผยองได้ประตูออกนำไปก่อนจาก เจคอบ แรมซีย์ เเต่ก็มาถูกหงส์เเดงตีเสมอได้จาก โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เเต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายจาก โคดี้ กักโป เเต่ VAR ริบคืนเพราะบอกเป็นจังหวะล้ำหน้า
เรื่องเกิดตรงที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เปิดบอลเข้าเขตโทษ หลุยส์ ดิอาซ โหม่งไปติด เอซรี่ คอนซ่า เเล้วกระดอลมาเข้าทาง เวอร์จิล ฟานไดจ์ค ไหลต่อให้ โคดี้ กักโป ยิงเข้าไป เเต่ผู้ตัดสินดู VAR ริบคืนเพราะบอกว่ากองหลังหงส์เเดงล้ำหน้า
เเต่เกิดคำถามขึ้นเยอะเพราะว่าบอลไปโดน คอนซ่า ถึงมาเข้าทาง ฟาน ไดจ์ค เเฟนบอลจึงมองว่าไม่น่าฟาลว์ เพราะเป็นนักเตะวิลล่า เเต่ผู้ตัดสินบอกว่า ให้ดูเจตนาเป็นหลัก อย่างกรณีนี้ ดิอาซ โหม่งมาชนตัว คอนซ่า จึงไม่มีเจตนา จึงถูกตัดสินว่าล้ำหน้า กลับกันถ้าจะไม่ล้ำหน้าคือนักเตะฝ่ายตรงข้ามต้องมีเจตนาส่งให้ฝ่ายตรงข้าม เเบบนั้นถึงไม่ล้ำหน้า







