สื่อผู้ดีเผย! ‘บรูซ’ จ่อรับตำแหน่งกุนซือ ‘สาลิกาดง’ รับค่าจ้างน้อยสุดในลีก

สื่อท้องถิ่นเมืองผู้ดี ออกมาเปิดเผยว่า สตีฟ บรูซ เตรียมเข้าไปรับงานเป็นกุนซือคนใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด พร้อมรับค่าเหนื่อยน้อยสุดใน พรีเมียร์ลีก แค่เพียง 20,000 ต่อสัปดาห์เท่านั้น

 

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า สตีฟ บรูซ อดีตกุนซือมากประสบการณ์บนเกาะอังกฤษ กำลังถูกทาบทามให้เขามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แทนที่ของ ราฟา เบนิเตซ ซึ่งตัดสินใจย้ายไปคุมทีม ต้าเหลียน อี้ฟาง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

โดยล่าสุด The Mirror สื่อท้องถิ่นเมืองผู้ดี ได้ออกมาอัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดซึ่งเปิดเผยว่า สตีฟ บรูซ  เตรียมที่จะเข้าไปรับงานกับ “สาลิกาดง” เพื่อคุมทีมลงสนามในซีซั่น 2019/2020 ซึ่งเจ้าตัวจะได้รับค่าเหนื่อยราวๆ 1 ล้านปอนด์ต่อปี หรือประมาณ 20,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งนั่นจะทำให้เขากลายเป็นกุนซือที่ได้รับค่าจ้างน้อยที่สุดในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วย

 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเฮดโค้ชวัย 58 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยน้อยกว่าเทรนเนอร์คนเก่าอย่าง ราฟา เบนิเตซ ที่ได้รับค่าจ่างสูงถึง 6 ล้านปอนด์ต่อปี แต่เจ้าตัวก็มั่นใจว่าจะสามารถพาทีมอยู่รอดบนลีกสูงสุดเมืองผู้ดีซีซั่นที่กำลังจะถึงนี้ได้แน่นอน นอกจากนี้คาดการณ์ว่าทาง นิวคาสเซิ่ล อาจจะมีการมอบโบนัสให้กับเจ้าตัวด้วย หากสามารถพาทีมจบตำแหน่งเหนือกลางตารางได้สำเร็จ

 

สำหรับ สตีฟ บรูซ เคยคุมทีมดังเมืองผู้ดีมาแล้วมากมายทั้ง คริสตัล พาเลซ, วีแกน แอธเลติก, เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้, ซันเดอร์แลนด์ และ ฮัลล์ ซิตี้ ที่เขาสามารถพาทีมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศศึก เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ เมื่อปี 2013 – 2014 ส่วนฤดูกาลที่แล้วเขารับงานอยู่กับ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ และสามารถพาทีมจบได้ถึงอันดับที่ 12 ของศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ