ไม่ใช่เรื่องง่าย! ชาบีรับกดดันโดนยกไปเทียบ เป๊ป

ชาบี

กุนซือต่างดาวรับรู้สึกกดดันไม่น้อยเมื่อโดนไปเทียบกับยอดนายใหญ่

ชาบี เอร์นานเดซ ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ออกมายอมรับว่าการโดนนำไปเปรียบเทียบกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายเก่าของตนเป็นเรื่องที่กดดันมากในฐานะโค้ช

กุนซือชาวสเปนเพิ่งได้โอกาสคุมทีมแบบเต็มฤดูกาลครั้งแรกในซีซั่นนี้ และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 แต่ก็ยังโดนเสียงวิจารณ์ในเรื่องรูปแบบการเล่นที่ดูน่าเบื่อเกินไป แม้ว่าจะทำให้ทีมเก็บคลีนชีตไปได้ถึง 26 เกมก็ตาม

“การถูกเปรียบกับ กวาร์ดิโอล่า มันทำให้ผมกดดันในฐานะโค้ช” ชาบีกล่าว “ผมไม่คิดว่ามันแฟร์หรอกนะ ที่โดนเปรียบเทียบ มันเกิดขึ้นกับผม สมัยผมเป็นนักเตะก็มีเรื่องแบบนั้นเหมือนกัน ทุกคนต้องมูฟออน”

โดย ชาบีเองก็เคยเป็นหนึ่งในลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมกวาดความสำเร็จมากมายในช่วงปี 2008-2012 จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นกุนซือเช่นเดียวกันแล้ว

ทองแท้ไม่กลัวไฟ : 8 กุนซือแฟนยี้แต่พาทีมผลงานแจ่ม

ทองแท้ไม่กลัวไฟ : 8 กุนซือแฟนยี้แต่พาทีมผลงานแจ่ม