ม้าลาย ยูเวนตุส เชื่อมั่นว่าพวกเขาจะได้ตัว เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือฝีมือดีเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม หลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนโทษแบนจากยูฟ่า
สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปจัดการสั่งแบนซิตี้ไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันในฟุตบอลถ้วยยุโรปเป็นระยะเวลา 2 ฤดูกาลพร้อมปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร จากข้อหาฝ่าฝืนทำผิดกฏทางการเงิน
นั่นทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของกุนซือชาวสเปนผู้นี้ว่าจะเป็นเช่นไร หลังตกเป็นข่าวอยู่ตลอดก่อนหน้านี้ว่าเตรียมจะอำลาทีม หากเรือใบสีฟ้าอุทธรณ์โทษแบนไม่ผ่าน
ในตอนนี้ยูเวนตุสก้าวขึ้นมาเป็นตัวเต็งที่จะได้ตัว กวาร์ดิโอล่า ไปกุมบังเหียน หลังเคยติดต่อทาบทามอยู่หลายครั้งตั้งแต่หน้าร้อนที่ผ่านมา ก่อนจะเลือก เมาริซิโอ ซาร์รี่
แหล่งข่าววงในของยูเว่ เปิดเผยว่า ยูเวนตุส มั่นใจมาตลอดว่าจะได้ กวาร์ดิโอล่า มาเป็นโค้ชคนใหม่ แต่ต้องรอดูท่าทีของยูฟ่าอีกทีว่าจะลงดาบยังไง
แมนฯซิตี้เตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา แต่คาดว่าไม่อาจเหนี่ยวรั้งให้ กวาร์ดิโอล่า อยู่กับทีมต่อไป
ตามรายงานข่าวจาก กัลโช่แมร์กาโต้ ระบุว่า ตัวเลือกอื่นๆที่สนใจในตัวเขาก็มี ปารีส แซงต์แชร์กแมง ที่กำลังโดนเพ่งเล็งจากกฏการเงินอยู่เช่นกัน รวมไปย้ายกลับไปคุมบาเยิร์น มิวนิคอีกรอบ