อยากเทพต้องอ่าน : 6 เทคนิคไม่ลับใน FIFA 23 Ultimate Team

อยากเทพต้องอ่าน : 6 เทคนิคไม่ลับใน FIFA 23 Ultimate Team

Ultimate Team เป็นหนึ่งในโหมดการเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ FIFA ซีรี่ย์เกมลูกหนังสุดฮิต นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภาค 09 และเดินทางมาต่อเนื่องจากถึงภาคล่าสุดอย่าง FIFA 23

แม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในช่วง 2-3 ปีหลังสุดกับระบบ Microtransaction หรือการใช้เงินจริงซื้อสิ้นค้าพิเศษจนสร้างความเหลื่อมล้ำในเกม แต่นั่นก็ไม่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกหยุดเปิดแพ็คนักเตะหรือสร้างทีมสุดแกร่งของตัวเองขึ้นมา

และในเกมภาคล่าสุดที่วางจำหน่ายมาร่วม 1 เดือนแล้ว โหมดออนไลน์ยอดนิยมก็ได้รับการปรับปรุงหรือเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย แต่เชื่อว่าหลายคนอาจยังหัวร้อนกับการเล่นโหมดนี้พอสมควรและพยายามปรับตัวให้คุ้นเคยกับเกมมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้ UFA ARENA จึงขอแนะนำ 6 เทคนิคไม่ลับในการช่วยเหลือให้ผู้เล่นสนุกสนานไปกับดวลแข้งผ่านจอยคู่ใจใน FUT 23 ผ่านบทความชิ้นนี้กัน

 

หา Coins ง่ายๆจากการทำ SBC

FIFA 23 Around the World SBC solution | Rock Paper Shotgun

Squad Building Challenges หรือเรียกสั้น ๆ ว่า SBC ซึ่งจะเป็นการใช้การ์ดตัวที่เรามีจัดเป็นทีมตามที่เงื่อนไขระบุไว้ มีความยากง่ายในแต่ละเควสต์แตกต่างกันไป พร้อมกับรางวัลนักเตะหรือแพ็คการ์ดให้วัดดวงกัน

นี่ถือเป็นการหา Coins ที่คุ้มค่าอีกวิธีนับตั้งแต่ภาค 19 แม้ว่าแพ็คการ์ดบางอันจะไม่ได้การันตีว่าคุณจะได้นักเตะตัวท็อปก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าเพิ่งขายนักเตะที่ไม่ต้องการหรือที่เราคิดว่าเกลือทิ้งไปล่ะ เพราะการ์ดเหล่านั้นยังสามารถใช้ทำเควสต์ใน SBC ได้อีกเช่นกัน

 

เน้นรางวัลใหญ่กับ Division Rivals และ FUT Champs

FIFA 23: Division Rivals - All Rewards, Release Dates, and Times | Push  Square

การเจอกับคู่แข่งที่มีโคตรทีมในโหมด Division Rivals และใน  FUT Champs ย่อมสร้างความหัวร้อนให้กับผู้เล่นหลายๆคนได้อย่างมาก แต่เราก็ขอแนะนำให้กัดฟันทนหรือฝึกฝนฝีมือเพื่อต่อสู้ในโหมดนี้ต่อไป

เหตุที่เป็นนั้นเพราะในโหมดดังกล่าวให้ของรางวัลตอบแทนที่ดีและคุ้มกับแรงที่เสียไป รางวัลใน Division Rivals นั้นแบ่งตาม Division ที่คุณอยู่ ยิ่งสูงมากเท่าไหร่ของรางวัลในแต่ละ Rank ก็จะดีขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นคอเกมทั้งหลายจงอย่ายอมแพ้และสู้ต่อไป

ขณะที่  FUT Champs ก็ให้รางวัลที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า ทั้งแพ็คการ์ด และแพ็คสุ่มผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าจะพวกคุณจะต้องกับทีมสุดเทพจากเหล่าสุลต่านอยู่เรื่อยๆ หรือไม่ก็พวกที่ฝีมือเหนือมนุษย์อยู่บ่อยๆ เพราะฉะนั้นทำใจให้นิ่งๆไว้ก่อนเล่นล่ะ

 

อย่ามองข้ามเควสต์ย่อย

FIFA 23 Milestone rewards, including every FUT Milestone objective listed |  Eurogamer.net

หลายคนมีภาพจำติดตาเกี่ยวกับ FUT ว่าเป็นโหมดที่เน้นให้ผู้เล่นเติมเงินเพื่อเปิดนักเตะดีเข้ามาร่วมทีม แต่ทาง EA ก็พยายามลดข้อครหาในโหมดนี้เช่นกัน และการทำ Objective เล็กๆน้อยๆในเกมก็ดูเข้าท่าไม่เลว

การทำ ‘เควสต์’ ใน FUT จริงๆนั่นมีมาตั้งแต่ภาคก่อนแล้ว แต่ภาคล่าสุดกลับเพิ่มใส่ลงไปมากกว่าเดิมมาก ทั้งเควสท์สนาม, เควสท์ Mastery, เควสท์จากการเล่น Co-op หรือเควสท์ที่ต้องเล่นโดยเซ็ตทีมในเงื่อนไขตามกำหนด 

โดยของรางวัลที่ได้จากการทำเควสต์ก็จะดีมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นหมายความว่าเมื่อเกมเดินทางไปซักพัก ผู้เล่นบางคนอาจเข้าไปเล่นในโหมด Rivals หรือ FUT Champions เพื่อทำเควสต์เฉยๆก็ได้ โดยไม่ต้องหัวร้อนแบบฟรีๆ อีกทั้งยังมีของรางวัลระดับเลเวลในแต่ละซีซั่นด้วย

 

ฝึกฝนกับ AI ใน Squad Battles

FIFA 23: Squad Battles - All Rewards, Release Dates, and Times | Push Square

อย่างไรก็ตาม หากการเล่น Division Rivals หรือ FUT Champs กลับเพิ่มความหัวร้อนให้กับคุณแล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองหันมาเล่นโหมด Squad Battles ก็ตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าจะทำให้หัวเย็นลงได้เช่นกัน

แม้จะได้รางวัลน้อยกว่าการไต่ Rank แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ได้อะไรเลย ซึ่งก็คือ แพคโปรโมชั่น พร้อมกับ Coins อีกจำนวนหนึ่งโดยขึ้นอยู่กับคะแนนของผู้เล่นประจำสัปดาห์ ที่สำคัญความกดดันในการเล่นของคุณจะลดลงอย่างมาก เนื่องจากสามารถเลือกระดับความยากง่ายของ AI ได้ด้วยตัวเอง 

 

แผนไหนเลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง

FIFA 23: Best formations, tactics & gameplans | Goal.com UK

มีรูปแบบมากมายเหลือเฟือให้เลือกใน FIFA 23 ตั้งแต่แผนมาตรฐาน 4-4-2 และ 4-3-3 ที่มีหลายรูปแบบ ไปจนถึงตัวเลือกที่ไม่ค่อยเห็นกันเช่น 5-2-2-1 และ 3-5-2  แต่เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อบอกว่ารูปแบบไหนดีที่สุดเพราะทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของคุณว่าเหมาะสมกับแผนไหน

แน่นอนว่าสิ่งที่กลับมาและน่าจะเป็น Meta ในภาคนี้คือการเปิดหรือครอสบอลจากริมเส้นที่กลับมาลุ้นทำประตูอีกครั้ง และไม่จำเป็นต้องเปิดยัดด้วยการกด R1+ปุ่มเปิด หรือปุ่มส่ง (หรือ RB ใน Xbox) อย่างเดียวเพื่อทำประตูด้วย ทำให้การเข้าทำเกมบุกหลากหลายและสร้างสรรค์ขึ้นใน FIFA 23

ชอบเล่นบอลโยนยาวเหลือทีมอังกฤษยุคก่อน, ใช้ปีก 2 ฝั่งกับกองหน้าเป้าสุดแกร่งที่สามารถเก็บบอลได้ดี หรือ เน้นการทำเกมที่มีประสิทธิภาพจากแดนกลาง ก็สามารถเลือกได้อิสระ แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าตนเองเหมาะกับสไตล์ไหน ก็ค่อยทดลองกับแผนต่างๆเพื่อให้ได้การเล่นที่ลงตัวกับคุณที่สุด

 

เน้นใช้ตัวรุกความเร็วสูง

Mbappe, Vinicius, Dembele, Traore: FIFA 23’s fastest players named

ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่าพลังด้านความเร็ว คือค่าที่มีค่ามากที่สุดในเกม FIFA ทุกๆภาค และถือเป็นผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำประตู ไม่ว่าจะเป็นพวกที่ฉีกออกข้าง,ชื่นชอบการลากตัดเข้ามาด้านใน หรือ กองหน้าตัวจบสกอร์

แม้ใน FIFA 23  มีการปรับปรุงในหลายๆด้านของเกมเพลย์ แต่พวกตัวรุกความเร็วสูงก็ยังดูได้เปรียบกว่าตัวรุกประเภทอื่นๆ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้ลงทุนคว้าตัวรุกความเร็วสูงมาก่อนในการสร้างทีมช่วงแรกๆ ซึ่งนักเตะเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำประตูได้มากขึ้นแน่นอน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลากแนวทาง! 5 วิธีรับมือสตาร์ดังของกุนซือ
หลากแนวทาง! 5 วิธีรับมือสตาร์ดังของกุนซือ