แบ็ค ‘สิงห์บลูส์’ เชื่อกองกลางป้ายแดงเกิดกับทีมแน่แค่ขอเวลาปรับตัวหน่อย
มาร์กอส อลอนโซ่ แบ็คซ้ายจอมบุกของ เชลซี เชื่อมั่นว่า ซาอูล ญิเกซ จะกลายเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมได้ ขอแค่เวลาในการปรับตัวเท่านั้น
ซาอูล เริ่มต้นชีวิตในรั้ว สแตมฟอร์ด บริดจ์ ไม่สวยเท่าไหร่นักหลังปิดดีลย้ายมาจาก แอตเลติโก้ มาดริด ด้วยสัญญายืมตัว เมื่อโดนเปลี่ยนตัวออกไปในช่วงพักครึ่งตั้งแต่เกมประเดิมสนามพบ แอสตัน วิลล่า นับจากนั้นมาแข้งชาวสเปนลงเล่นไปเพียงแค่เกมเดียว ด้วยการเจอกับ วิลล่า อีกครั้งในศึกคาราบาว คัพ
อย่างไรก็ตาม แบ็คซ้ายทีมชาติสเปน ก็หนุนหลังเพื่อนร่วมชาติด้วยการชี้ว่าเขาเพิ่งย้ายมาใหม่ จึงไม่แปลกที่ต้องให้เวลาในการปรับตัว และเชื่อว่าจะกลายเป็นแข้งคนสำคัญในทีมแน่นอนทันทีที่สามารถปรับตัวกับทีมและฟุตบอลอังกฤษได้
“เขายังหน้าใหม่อยู่ เขาอยู่ในช่วงของการปรับตัว แต่เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเขาจะกลายเป็นนักเตะที่ดีมากสำหรับเรา”
นอกจากนี้ อดีตแบ็ค ฟิออเรนติน่า ยังได้กล่าวชื่นชม โธมัส ทูเคิ่ล ที่เข้ามาเปลี่ยนทีมอย่างรวดเร็วภายหลัง แฟรงค์ แลมพาร์ด ออกจากตำแหน่งไปในเดือนมกราคมว่า “เขาเปลี่ยนทีมได้อย่างรวดเร็วมากและตอนนี้เขาอยากที่จะพัฒนาเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เราปลื้มกับการมีเขาเป็นโค้ชมานับตั้งแต่วันแรกและการที่เขาอยู่กับทีมในฤดูกาลนี้”
“ผมผ่านการร่วมงานกับยอดโค้ชมาหลายคน สุดท้ายแล้วทุกคนก็แนวทางของพวกเขาเอง เป็นเรื่องชัดเจนว่าเขาคือโค้ชที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านฟุตบอลและเรื่องส่วนตัว เขาอ่านเกมได้ดีมากๆ, เราเตรียมตัวได้ดีมากๆในการร่วมงานกับเขา ถือเป็นข้อได้เปรียบเลยที่มีโค้ชแบบเขา”