ไม่ใส่ใจ! ฟีร์โป้ แฉคูมันไม่เคยมาดูตัวสำรองซ้อม

ฟีร์โป้

อดีตแนวรับต่างดาวแฉนายเก่าไม่เคยมาดูบรรดาตัวสำรองลงซ้อมเลย

จูเนียร์ ฟีร์โป้ แบ็คของลีดส์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่าเจ้านายเก่าสมัยค้าแข้งอยู่ บาร์เซโลน่าอย่าง โรนัลด์ คูมัน ไม่เคยมาดูบรรดาตัวสำรองลงซ้อม จนไม่มีโอกาสได้แสดงฝีเท้า

ดาวเตะวัย 25 ปีถูกดึงมาอยู่กับทีมเมื่อปี 2019 แต่ก็แทบไม่ถูกใช้งานโดยได้รับโอกาสในยุค คูมันไปเพียงแค่ 18 นัดรวมทุกรายการ ก่อนจะถูกปล่อยไปให้กับ ลีดส์เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

“ผมถามคูมันเพื่อขอคำอธิบายว่าทำไมผมถึงไม่ได้ลงเล่น จนวันนึงเขาก็เริ่มโกหกผม” ฟีร์โป้กล่าว

“เขาโกหกผม เพราะเขาพูดอะไรที่มันไม่สมเหตุสมผลเลยกับการที่บอกว่าผมซ้อมได้แย่ และเป็นเนื้อร้ายของกลุ่ม อะไรแบบนั้น คุณไปถามใครก็ได้ในทีมตอนนั้นว่าเขาคิดแบบเดียวกับผมไหม”

“เขาขาดความเคารพ ไม่ใช่แค่กับผมแต่กับผู้เล่นคนอื่นด้วย ผมไม่มีวันเข้าใจหรอกว่าเวลาตัวสำรองลงซ้อม คูมันอยู่แค่ในออฟฟิสของเขา ถ้าผมต้องแสดงให้คุณเห็นว่าผมควรได้ลงเล่น วิธีเดียวคือแสดงในการซ้อม”

“วันที่ผมต้องพิสูจน์ว่าผมควรเล่น และอยากลงเล่นหลังจากที่ซ้อมมาอย่างหนัก แต่คุณไม่แม้แต่จะอยู่ที่นั่น”

ชาบี ไม่ขอตามรอย : ยอดแข้งหวนคุมทีมรักแต่ผลงานไม่เป็นดั่งฝัน