กาดิซปลดกุนซือเซ่นฟอร์มห่วยหลังทีมจมท้ายตาราง
กาดิซ ทีมดังจากลาลีก้า สเปน ประกาศปลด อัลบาโร่ เซร์เบร่า พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นเรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานได้ย่ำแย่ในช่วงที่ผ่านมา
กุนซือวัย 56 ปี ถือเป็นขวัญใจของแฟนบอล ‘โลส ปิราสตาส์’ หลังเป็นคนพาทีมเลื่อนชั้นจาก เซกุนด้า บี ขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดแดนกระทิงเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี โดยในฤดูกาลก่อนก็พาทีมอยู่รอดปลอดภัยได้สบายๆด้วยการจบอันดับ 12
อย่างไรก็ดี ในฤดูกาลนี้ ทีมจากแคว้นอันดาลูเซีย กลับทำผลงานได้ตกลงอย่างน่าใจหาย โดยรั้งอยู่อันดับ 19 บนตารางคะแนน ห่างจากโซนตกชั้น 4 แต้มหลังผ่านพ้นไป 20 นัด และผลการแข่งขันในเกมล่าสุดที่พ่าย โอซาซูน่า 0-2 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ทีมตัดสินใจปลด เซร์บาร่า พ้นตำแหน่งในวันที่อังคารนี้
💫 Thank you for your hard work
💫 Thank you for your years of success
💫 Thank you for your legacy💛 THANK YOU, ÁLVARO 👓 pic.twitter.com/Iz1OyGhqA9
— Cádiz CF 🇬🇧🇺🇸 (@Cadiz_CFEN) January 11, 2022
คาดว่า กาดิซ จะเตรียมทาบทาม เซร์คิโอ้ กอนซาเลซ อดีตเฮดโค้ชของเรอัล บายาโดลิด เข้ามาเป็นนายใหญ่คนใหม่ในถิ่น นูโว มิรานดิลย่า