นูสแซร์ มาซราอุย แบ็คขวาของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ถูกตรวจพบว่ามีอาการเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ หลังจากที่ป่วยเป็นโควิด-19 ในช่วงฟุตบอลโลก 2022
โดยดาวเตะวัย 25 ปี เพิ่งย้ายจาก อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแบบไม่มีค่าตัว แต่ยังไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงภายในทีมได้
ซึ่งในช่วงฟุตบอลโลก 2022 เขาเป็นแกนหลักของทีมชาติโมร็อกโก พาทีมสร้างประวัติศาสตร์เป็นชาติจากทวีปแอฟริกาทีมแรกที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในเวิลด์ คัพ
ล่าสุดเขากลับไปยังต้นสังกัดบาเยิร์น มิวนิค เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัว แต่ในการตรวจร่างกายถูกวินิจฉัยจากแพทย์ของสโมสรว่ามีอาการเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เขาจะไม่ได้เดินทางไปเก็บตัวกับทีมที่กรุงโดฮา
“เขาหายดีจากอาการโควิด-19 แต่การตรวจติดตามผลล่าสุดจากสโมสรพบว่าเขามีอาการอักเสบที่บริเวณเยื่อหุ้มหัวใจ และกำลังอยู่ในขั้นตอนการรักษาให้หายดี” แถลงการณ์จาก บาเยิร์น มิวนิค
ทั้งนี้ตามรายงานของ “บิลด์” สื่อดังเมืองเบียร์ได้ระบุว่าแข้งชาวโมร็อกโก จะต้องจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นจากอาการดังกล่าวประมาณ 6-8 สัปดาห์







