ต้องมีคู่แข่ง! คาราเกอร์ แนะหงส์หาแบ็คขวาใหม่กดดัน เทรนท์

เทรนท์

อดีตแนวรับหงส์แนะทีมเก่าต้องหาแบ็คขวาคนใหม่มากดดันตัวหลัก

เจมี่ คาราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาแนะนำทีมเก่าให้ไปหาแบ็คขวาคนใหม่เข้ามาช่วยกดดัน เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาโนลด์ เพื่อให้พัฒนาตัวเองมากกว่านี้

แข้งวัย 24 ปี โดนวิจารณ์อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเรื่องเกมรับที่ถือว่าเป็นจุดอ่อนของเจ้าตัว ซึ่งทางอดีตแนวรับหงส์ก็มองว่าที่เป็นแบบนี้เนื่องจากไม่มีคู่แข่งในตำแหน่งเดียวกันจนทำให้ไม่มีการพัฒนา

“สิ่งที่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้มันคือเกมรับที่ขาดหายไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ปล่อยให้มันเกิดขึ้นต่อไปไม่ได้” คาราเกอร์กล่าว

“ปัญหาที่พวกเขาเจอก็คือในตำแหน่งนั้นไม่เคยมีการแข่งขันกันเลย และอีกสาเหตุนึงคือเขาเล่นได้ดีมากๆเช่นกัน คุณต้องคิดว่าคุณจะซื้อใครเข้ามา คุณจะใช้เงินแค่ไหนเพื่อใครสักคนที่อาจไม่ได้ลงเล่นทุกสัปดาห์ ลิเวอร์พูลอยู่ในจุดที่จำเป็นต้องซื้อแบ็กขวา มันเป็นการตัดสินใจของคล็อปป์ว่าแบ็คขวาคนนั้นจะเก่งแค่ไหน และเขาจะมีค่าตัวเท่าไร”

“แต่เด็กคนนี้ต้องมีคู่แข่งจริงๆ เขาเล่นในระดับท็อปได้มาตลอด 5 ปี เขาทำได้ยอดเยี่ยม และผมก็ภูมิใจในตัวเขา แต่เขาต้องได้รับการช่วยเหลือ และตอนจบซีซั่น เขาต้องคิดให้มากๆ ว่าเขาจะอยู่ตรงไหนในฐานะแบ็คขวา”

อเล็กซ์ คาชานิคลิช : ดาวรุ่งหงส์ที่ปู่รอยขายเพราะจำชื่อผิด

อเล็กซ์ คาชานิคลิช : ดาวรุ่งหงส์ที่ปู่รอยขายเพราะจำชื่อผิด